Đang đọc
Trang chủ > Khỏe Đẹp > Làm đẹp, giảm cân > Nghịch lý: Càng xấu càng kiếm được nhiều tiền

Nghịch lý: Càng xấu càng kiếm được nhiều tiền

Tạp chí Journal of Business Psychology vừa đăng một nghiên cứu từ ĐH Kinh tế London, khẳng định rằng những ai “cực kỳ xấu” lại kiếm nhiều tiền ngang ngửa các đồng nghiệp có vẻ ngoài khá, ngược hẳn với “sự thật mất lòng” theo quan niệm của số đông rằng chỉ ngoại hình đẹp mới được thiên vị trong việc trả thù lao.

Khảo sát thực hiện trên 20.000 người được đánh giá là “cực xấu” cho thấy rằng họ kiếm được nhiều hơn nhóm có nhan sắc trung bình, ngang bằng những người có ngoại hình khá. Ngạc nhiên với kết quả này, họ tập trung nghiên cứu vào tâm lý với mô hình 5 yếu tố (Big Five) và thấy rằng thu nhập không phải chỉ đến từ vẻ ngoài.

Ảnh minh họa. 

Cụ thể, những cá nhân sở hữu tỷ lệ mặt hoàn hảo thường tự tin, có cái nhìn tích cực về đời sống, từ đó dẫn tới sức khỏe, tính hướng ngoại và trí thông minh cao hơn người thường. Lối sống này sẽ ảnh hưởng lên năng suất công việc và đương nhiên họ kiếm được nhiều tiền hơn. Còn những người “cực xấu” thường được giáo dục tốt, có học vị cao và chỉ số thông minh cùng độ tập trung cao, tỷ lệ thuận với lương.

Nhóm nghiên cứu của ĐH Kinh tế London vẫn chưa tìm ra mối liên hệ giữa việc xấu xí và những đặc điểm trên, nhưng kết quả trên đủ để thấy rằng không có cái gọi là thiên vị về ngoại hình. Như vậy, số đông giờ có thể tập trung vào chăm sóc đời sống tinh thần và kiến thức thay vì lo lắng quá mức về những nốt mụn trên mặt hay chiều cao khiêm tốn.

Đọc báo Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm - Nghịch lý: Càng xấu càng kiếm được nhiều tiền
Đọc báo Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm – Nghịch lý: Càng xấu càng kiếm được nhiều tiền

Siêu tầm

Các dịch vụ của chúng tôi:

  • Thiết kế Website
  • SEO web, Quảng bá website
  • Thiết kế Logo, Brochure, Menu, Kỷ yếu, Tờ rơi, Cardvisit, Catalog…
  • Chăm sóc Facebook, Fanpage, Group Chuyên nghiệp, Hiệu Quả và Giá hợp lý!
  • Đi link
  • Cung cấp các giải pháp: auto post (tự động đăng bài viết) lên website, tự động đăng bài viết lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, …

Tham khảo các dòng sản phẩm:
Lan can đá, Mẫu Lan can đá lan can đá đẹp Cột đá Lan can da dep Lan can da Cột đá đẹp
Mộ đá tròn
Mộ đá tròn đẹp
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết: Vũ Ánh Dương – 0966 25 66 26 ; Email: duongva.vn@gmail.com

Website: http://nbpage.com

Top