Đang đọc
Trang chủ > Thị trường, tiêu dùng > Hàng Trung Quốc rẻ bất thường tràn vào Việt Nam

Hàng Trung Quốc rẻ bất thường tràn vào Việt Nam

Cục Hải quan TP.HCM cho biết đã tiếp nhận kiến nghị của Hiệp hội Bông sợi Việt Nam và 9 doanh nghiệp (DN) chuyên kinh doanh mặt hàng bông, xơ, sợi về việc: Nhiều DN nhập khẩu khai báo giá tính thuế chỉ bằng 1/3 giá thực nhập, bán phá giá trên thị trường nội địa, trốn thuế VAT và thuế thu nhập DN hàng nghìn tỷ đồng.

Nhiều năm qua, Việt Nam là nước xuất khẩu dẫn đầu về sợi 100% cotton vào thị trường Trung Quốc. Thế nhưng vài tháng gần đây, sợi Trung Quốc lại ồ ạt nhập khẩu vào Việt Nam với mức giá rẻ ngoài sức tưởng tượng.

Nếu so sánh với giá sợi Trung Quốc thì giá sợi sản xuất tại Việt Nam vẫn rẻ hơn giá sợi Trung Quốc nhưng nghịch lý là sợi Trung Quốc nhập về Việt Nam được khai báo với mức giá chỉ khoảng hơn 1/3 so với giá trong nước.

Ảnh 1- Hàng Trung Quốc rẻ bất thường tràn vào Việt Nam
Ảnh 1- Hàng Trung Quốc rẻ bất thường tràn vào Việt Nam

Mặt hàng vải thành phẩm đang bị nhiều DN cáo buộc trốn thuế VAT, mập mờ xuất xứ và thành phần khi buôn bán trên thị trường nội địa. Một mét vải bán ra thị trường nội địa ít nhất phải từ  50.000- 60.000 đồng. Nhưng thông tin cho thấy giá bán vải Trung Quốc cho tiểu thương tại các chợ chuyên doanh chỉ 7.100 đồng/m.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết cục sẽ kiến nghị Tổng cục Hải quan đưa mặt hàng sợi vào Danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá để tăng cường công tác kiểm tra từ khâu nhập khẩu.

Đại diện Cục cũng cho biết đang tiến hành kiểm tra với nhóm mặt hàng sợi nhập khẩu. Cục cũng đã thông báo phía Hiệp hội Bông sợi cung cấp thêm các bằng chứng về khai gian giá nhập khẩu để trốn thuế.

Cục Hải quan TP.HCM cũng đã thông báo đến các cục thuế các địa phương và cơ quan quản lý thị trường của Sở Công Thương để cùng phối hợp xử lý tình trạng trốn thuế VAT.

Siêu tầm

Theo 24h.com.vn

Các dịch vụ của chúng tôi:

  • Thiết kế Website
  • SEO web, Quảng bá website
  • Thiết kế Logo, Brochure, Menu, Kỷ yếu, Tờ rơi, Cardvisit, Catalog…
  • Chăm sóc Facebook, Fanpage, Group Chuyên nghiệp, Hiệu Quả và Giá hợp lý!
  • Đi link
  • Cung cấp các giải pháp: auto post (tự động đăng bài viết) lên website, tự động đăng bài viết lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, …

Tham khảo các dòng sản phẩm:
Lan can đá, Mẫu Lan can đá lan can đá đẹp Cột đá Lan can da dep Lan can da Cột đá đẹp
Mộ đá tròn
Mộ đá tròn đẹp
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết: Vũ Ánh Dương – 0966 25 66 26 ; Email: duongva.vn@gmail.com

Website: http://nbpage.com

Top